Tin tức công nghệ

 
 

Apple lộ diện chiếc Macbook đầu tiên chạy chip ARM, màn hình cảm ứng, kết nối 4G LTE

Thứ Hai, 28/05/2018 - 08:11 CH

(Techz.vn) Một thiết bị vừa là máy tính xách tay, vừa là máy tính bảng đến từ Apple, bị rò rỉ là đang được sản xuất và sẽ sớm có mặt trên thị trường với tên gọi là Apple Star.

  • Người Mỹ kiện Apple vì bàn phím 'bướm' trên MacBook
  • Hướng dẫn xử lý máy Macbook không nhận ổ cứng ngoài
  • Cách xóa phần mềm độc hại 'mshelper' khỏi hệ điều hành macOS

Apple được cho là đang phát triển một loại thiết bị máy tính xách tay hoặc máy tính bảng mới, sử dụng bộ vi xử lý ARM (dành riêng cho các thiết bị di động và máy tính bảng). Thiết bị này được gọi là  Apple Star và tên mã là N84.

Apple lộ diện chiếc Macbook đầu tiên chạy chip ARM, màn hình cảm ứng, kết nối 4G LTE

Theo nguồn tin từ 9to5Mac, thì thiết bị này đã được sản xuất thành công và có vài nguyên mẫu đang hoạt động tại Trung Quốc. Thiết bị này theo 9to5Mac có màn hình cảm ứng, khe cắm thẻ SIM, kết nối 4G LTE, GPS và la bàn. Nó cũng có khả năng chống nước và chạy hệ thống khởi động EFI (Extensible Firmware Interface) được sử dụng trong Mac, nhưng lại chạy hệ điều hành chính là iOS.

Apple lộ diện chiếc Macbook đầu tiên chạy chip ARM, màn hình cảm ứng, kết nối 4G LTE

Hệ điều hành khó hiểu này cũng làm tăng thêm những nghi vẫn về tính xác thực của thông tin. Ngoài ra tên mã N84 cũng không giống với những thiết bị vốn có của iPhone, iPad vốn có của Apple là 4, 5... Thậm chí việc một chiếc Macbook có màn hình cảm ứng cũng là điều chưa từng có tiền lệ ở Apple.

Tất cả tin đồn trên vẫn còn nhiều nghi ngờ, nhưng việc xuất hiện một thiết bị Macbook - máy tính bảng của Apple cũng là điều không thể không xảy ra. Bởi Apple cũng đã từng có một bằng sáng chế của một thiết bị tương tự như Surface Pro của Microsoft (một thiết bị có thể tháo rời bàn phím trở thành iPad).

Nguồn: www.techz.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất