Tin tức công nghệ

 
 

Bạn sẽ chỉ mất 30 phút để cài đặt bản Windows 10 Spring Creators Update mà thôi

Thứ Tư, 21/03/2018 - 02:10 CH

Bản cập nhật Windows 10 Spring Creators Update (Redstone 4) sắp ra mắt sẽ có nhiều cải tiến đáng kể về tốc độ cài đặt. Theo đó, Microsoft hứa hẹn rằng bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để hệ thống hoàn...

Bản cập nhật Windows 10 Spring Creators Update (Redstone 4) sắp ra mắt sẽ có nhiều cải tiến đáng kể về tốc độ cài đặt. Theo đó, Microsoft hứa hẹn rằng bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để hệ thống hoàn tất việc cài đặt phiên bản hệ điều hành mới này.

> Windows 10 Spring Creators Update sẽ ra mắt ngay trong tháng 4 tới?

Bạn sẽ chỉ mất 30 phút để cài đặt bản Windows 10 Spring Creators Update mà thôi

Trang tin Softpedia cho biết, để đạt được thời gian cài đặt ấn tượng này, Microsoft đã tập trung giảm thiểu thời gian offline (thời gian cài đặt không cần kết nối Internet), trong đó đội ngũ phát triển Windows đã tìm được cách để chuyển nhiều hơn các tác vụ - vốn được thực thi sau khi hệ thống khởi động lại - sang giai đoạn online (cần kết nối Internet). Nói cách khác, một phần lớn quá trình cài đặt của bản cập nhật Windows 10 mới này sẽ được hoàn thành trước khi khởi động lại hệ thống, các phần việc còn lại sẽ được thực hiện ở trong nền, từ đó giúp máy tính ít phải ở trong tình trạng offline hơn.

Tuy nhiên, không phải mọi hệ thống đều có thể cài đặt Windows 10 Spring Creators Update trong vòng 30 phút bởi quá trình này phụ thuộc nhiều yếu tố, bao gồm cả phần cứng và tốc độ mạng.

Ngoài ra, việc thực thi thêm nhiều tác vụ trước khi khởi động lại không hề khiến hiệu năng hay thời lượng pin của máy giảm đi, bởi quá trình này được thực thi với quyền ưu tiên thấp (low priority).

Được biết, việc giảm thiểu thời gian offline là một dự án mà Microsoft đã theo đuổi từ trước khi Windows 10 Fall Creators Update ra mắt hồi năm ngoái, và tại thời điểm đó, thời gian cần thiết sau khi máy khởi động lại đã giảm đến 38%, xuống còn 51 phút. Đối với bản cập nhật Spring Creators Update, Microsoft đã tiếp tục tối ưu hóa hệ thống và đã giảm được 63% so với trước đó, chỉ còn 30 phút mà thôi.

Theo Microsoft thì "do những thay đổi nêu trên, giai đoạn online của quá trình cài đặt sẽ diễn ra lâu hơn. Tuy nhiên, phần lớn người dùng sẽ không chú ý đến điều này bởi quá trình cài đặt chạy ở mức ưu tiên thấp để không làm ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin hay hiệu năng hệ thống".

Là một phần của hệ thống mới, giai đoạn online gồm các bước: chuẩn bị nội dung người dùng để chuyển đổi (nếu có), và di chuyển hệ điều hành mới vào một thư mục làm việc tạm thời. Trước đây, hai bước này đều được thực thi trong chế độ Offline.

Hiện chưa có thông tin về ngày ra mắt cụ thể của Windows 10 Spring Creators Update, nhưng Microsoft được cho là sẽ hoàn tất mọi việc vào cuối tháng này để chuyển đến những người dùng tham gia chương trình Windows Insider trước khi chuyển đến mọi thiết bị trong tháng 4.

Minh.T.T

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất