Tin tức công nghệ

 
 

Cách thiết lập Windows 10 an toàn cho trẻ em

Thứ Ba, 19/12/2017 - 12:25 CH

Nếu có ý định trang bị máy tính cho con cái để phục vụ việc học tập thì bạn nên tham khảo hướng dẫn về cách sử dụng những thiết lập Kiểm soát dành cho cha mẹ của Microsoft

Nếu có ý định trang bị máy tính cho con cái để phục vụ việc học tập thì bạn nên tham khảo hướng dẫn về cách sử dụng những thiết lập Kiểm soát dành cho cha mẹ của Microsoft. Thậm chí, bạn còn có thể cài đặt giới hạn thời gian và yêu cầu một báo cáo hàng tuần về những hoạt động online của con bạn.

> Microsoft và Apple đứng đầu các công ty nhân viên muốn bỏ việc

> Microsoft và Apple sẽ thống trị thị trường IT năm 2018

Dưới đây là một vài hướng dẫn đơn giản để thiết lập Windows 10 dành cho trẻ em theo gợi ý của Cnet:

Tạo một tài khoản cho con bạn

Microsoft cho phép bạn tạo các tài khoản riêng cho trẻ em, cho phép bạn - một người trưởng thành - có thể quản lý chúng. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên laptop cu của chúng, vào Settings > Accounts > Family & other users và chọn Add a family member. Tiếp theo chọn Add a family member và nhấn The person I want to add doesn't have an email address để tạo một tài khoản nếu như con bạn không có tài khoản Microsoft.

Cách thiết lập Windows 10 an toàn cho trẻ em

Sau khi tạo tài khoản này, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình, để chứng minh minh là một người trưởng thành, cung cấp thông tin về thẻ tín dụng và đồng ý với mức phí 0.5 USD, mà Microsoft sẽ dùng để làm từ thiện. Sau khi thực hiện khoản từ thiện nhỏ này, tài khoản của con bạn sẽ không bị liệt kê là "pending" trong trang Family & other people của phần Settings, và bạn đã có thể bắt đầu thiết đặt Kiểm soát dành cho cha mẹ.

Sự an toàn của gia đình là trên hết

Tại mục Settings > Accounts > Family & other users, bạn sẽ nhìn thấy đường link Manage family settings online nằm bên dưới tài khoản trong mục Your Family. Đường link này dẫn tới trang web Family Settings của Microsoft. Hãy chắc rằng bạn đăng nhập vào website này bằng tài khoản của mình; nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản của con bạn, bạn sẽ không thể truy cập vào mục cài đặt này.

Sau khi dùng tài khoản của mình để đăng nhập, chọn mục Family ở phần trên bên phải để xem các thành viên trong gia đình. Bên dưới tài khoản của con bạn, sẽ có 4 mục được liệt kê: Activity, Screen time, Content restrictions Spending.

Thiết đặt phần Activity khá đơn giản. Kích hoạt Activity Reporting, cho bạn xem những tìm kiếm và lịch sử web của con bạn, cũng như các ứng dụng và game mà con bạn đã dùng. Bạn có thể xem thông tin này trên trang Activity, và cũng nhớ kích hoạt cả chức năng gửi báo cáo hàng tuần cho bạn qua email.

Cách thiết lập Windows 10 an toàn cho trẻ em

Với phần Screen time, bạn có thể cài đặt thời gian giới hạn cho laptop hoặc máy để bàn đăng nhập bằng tài khoản của con bạn, cũng như trên Xbox. Nếu con bạn cố gắng sử dụng laptop khi đã vượt quá khung giờ mà bạn thiết lập, cô cậu sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản và sẽ được nhắc nhở rằng phải đăng nhập bằng tài khoản khác để khởi động được máy.

Trong phần Content restrictions, bạn có thể cài đặt độ tuổi hạn chế cho các ứng dụng, game và truyền thông, cũng như truy cập web. Đối với truy cập web, bạn có thể liệt kê các trang web mà bạn không muốn con mình truy cập vào một danh sách đen, hoặc tạo ra một danh sách trắng và chỉ cho phép con bạn truy cập đến những trang web mà bạn đã lựa chọn.

Microsoft chỉ theo dõi sử dụng trên trình duyệt Edge của mình, nhưng để ngăn chặn việc truy cập tự do vào Internet bằng các trình duyệt khác, Microsoft đã mặc định chặn Chrome, Firefox, Opera và một vài trình duyệt khác. Cũng trong phần Content Restrictions này, bạn có thể yêu cầu được thông qua trước khi các thanh toán trên Microsoft Store được thực hiện.

Cách thiết lập Windows 10 an toàn cho trẻ em

Còn về phần Spending, bạn có thể thêm tiền vào tài khoản của con bạn, dưới dạng một tài khoản kỹ thuật số dành cho những thanh toán qua Microsoft Store.

Trung Nguyễn

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất