Tin tức Việt Long

 
 

Có nên lắp đặt máy game không ổ cứng hay không

Thứ Ba, 13/10/2015 - 09:16 CH

Đó là bước đầu của việc nghiên cưu và tìm hiểu về các công nghệ máy tính mạng sử dụng không ổ cứng hay còn gọi là bootrom.

Khi ông nghệ bootrom còn rất hạn chế về cả phần cứng lẫn phần mềm. Việc thực hiện lap dat phong net không ổ cứng khá phức tạp.

Nhưng với trình độ và thiết bị hiện nay thì dư sức để đảm bảo đầy đủ các yếu tố đáp ứng cho hệ thống không ổ hoạt động có thể lên đến hàng nghìn máy trạm hoạt động không cần có ổ cứng (một thiết bị rất quan trọng và đắt tiền trong PC) và vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cho công việc.


Những ổ cứng thuộc loại hàng "HOT" vì thiếu nguồn cung do Thái Lan và một số quốc gia đang gặp thảm họa thiên nhiên lụt lội.

Nên lựa chọn công nghệ bootrom hay còn gọi là "diskless" là hoàn toàn đúng đắn.

Có nên lắp đặt máy game không ổ cứng hay không?
Đây là chia sẽ của công ty Chúng tôi trong kinh doanh thi cong phong netlắp đặt phòng game được sử dụng hệ thống không ổ cứng cho câu hỏi trên:

PC không ổ cứng có đáp ứng được đầy đủ tính năng như một máy PC thông thường hay không?

Trả lời: Hoàn toàn đáp ứng được tất cả các tính năng của một máy tính có ổ cứng thuần túy, thậm chí hoạt động còn nhanh hơn vì chúng ta chỉ tập chung đầu tư cho máy Sever với các ổ đĩa có khả năng đọc ghi nhanh.
Các bạn biết là máy tính cá nhân dùng ổ cứng đọc/ghi trên cùng 1 ổ đĩa do vậy ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Còn hệ thống máy máy game không ổ cứng sử dụng máy chủ có các ổ đĩa Raid đọc/ghi riêng biệt do vậy nó cải thiện được tốc động truy suất ổ cứng hiêu quả hơn.

Độ ổn định của máy PC chạy không ổ so với máy PC chạy có ổ cứng có gì khác nhau không?

Trả lời: Máy game chạy không ổ cứng sẽ ổn định hơn máy game có ổ cứng vì những lý do sau đây:
Máy Game chạy có ổ cứng chúng ta phải dùng 1 phần mềm đóng băng, khi ổ cứng dung lượng lớn thì việc quản lý và protect các phân vùng trở nên năng lề, khởi động chậm hơn, hay lỗi (màn hình xanh - dump) do hệ thống không kiểm soat được các tập tin. Còn máy Game không ổ cứng nó được chạy trên môi trường ảo do Server cung cấp, mỗi khi khởi động nó tạo ra 1 phân vùng riêng gọi là Write-Back và nó sẽ mất đi khi chúng ta tắt máy, hoàn toàn không phải sử dụng đến phần mềm đóng băng mà vẫn an toàn...

Đặc biệt là công nghệ PC không ổ cứng tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư?

Trả lời: Để tính toán cho bài toán chi phí đầu tư ban đầu chúng tôi phân tích cho bạn thấy được nên làm thế nào cho hiệu quả:
Đối với những dàn máy
Đối với những dàn máy >= 20 máy trở lên việc tiết kiệm chi phí là rõ rệt. Chúng ta cứ lấy chi phí của 1 ổ cứng x giá thành đem so sánh với giá thành của Server thì với giá ổ cứng như hiện nay chắc chắn số tền để đầu tư ổ cứng phải trên 30 triệu đồng.

Cũng tiết kiêm chi phí vận hành cho cả hệ thống

Trả lời: Mỗi ổ cứng của chúng ta khởi động tốn khoảng 30W, hoạt động tốn khoảng 10~15W mỗi giờ. Như vậy chúng ta làm 1 bài toán chi phí tiền điện cho 1 năm của 1 phòng máy có ổ cứng sẽ là:
[12W x 50 (máy) x 10h (mỗi ngày) x 365 (ngày) / 1000] x 2300 (VNĐ) = 5.037.000 VNĐ
Nếu con số này bạn nhân với 3 năm nó sẽ là hơn 15 triệu tiền điện tiết kiệm từ việc không sử dụng ổ cưng. Và ngoài ra khi không có 50 ổ cứng hoạt động phòng máy của bạn sẽ mát hơn, lại không tốn điện cho quạt và điều hòa nữa.

Truy câp, tải game và quản lý game trên PC như thế nào?

Trả lời: Nếu có Game mới hoặc các bản cập nhật chúng ta chỉ cần cài đặt cho máy chủ là xong, nếu dùng ổ cứng việc cập nhật cho máy trạm sẽ làm cho băng thông của hệ thống mạng LAN bị ảnh hưởng dẫn đến chơi Game hay bị lag, giật,...

Nếu máy chủ chết thì ảnh hướng ra sao?

Trả lời: Với thiết kế hoạt động trong môi trường khắc nhiệt, phải hoạt động 24/24h mỗi ngày và 365 ngày/1 năm các hệ thống máy chủ được các nhà thiết kế tính toán đến độ bền, ổn định hoàn hảo. Nếu có sự cố sảy ra thì việc khắc phục hệ thống Server còn nhanh hơn cài 1 máy trạm Windows XP. Vì máy chủ của chúng tôi sử dụng hệ điều hành Linux không đồ họa có dung lượng 365MB.
Giải pháp Cập nhật Game tự động + Game Server + Boot Rom = ISMPro là giải pháp hoàn hảo đầu tiện tại Việt Nam mà chúng tôi đem đến cho Quý khách với phương châm:
+ Trợ giúp cho công việc kinh doanh của Quý vị
+ Giảm nhập siêu ổ cứng, tiết kiệm $ cho nhà nước.
+ Giảm tiêu hao điện năng, tiết kiệm tài nguyên cho đất nước, giúp bảo vệ môi trường của chúng ta.
Bạn là người kinh doanh, bạn hãy tự lựa chọn giải pháp cho chính mình. Và hãy là người kinh doanh thông thái bạn nhé.
Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất