Tin tức Việt Long

 
 

Công ty con của Samsung vừa bị hacker trung quốc tấn công

Thứ Sáu, 09/10/2015 - 07:50 CH

Một nhóm tin tặc Trung Quốc đã tấn công vào LoopPay, một startup được Samsung mua lại, chíu trách nhiệm về công nghệ của hệ thống thanh toán Samsung Pay.

Công ty con của Samsung vừa bị hacker trung quốc tấn công

Một trong những tính năng mới và quan trọng nhất của Samsung trong năm nay chính là Samsung Pay. Đây chính là tính năng cạnh tranh với Apple Pay và theo lời công ty này thì nó sẽ sẵn sàng xuất hiện tại nhiều cửa hàng hơn so với Apple Pay. Ngoài ra, nó cũng không yêu cầu các nhà bán lẻ lắp đặt thêm bất cứ thiết bị phần cứng dành riêng nào.

Thế nhưng trong lúc đó, các hacker Trung Quốc đã tìm ra cách đột nhập vào hệ thống máy tính của LoopPay, một startup chịu trách nhiệm về công nghệ cho Samsung Pay được Samsung mua lại hồi tháng 2 với giá hơn 250 triệu USD.

LoopPay chỉ phát hiện ra vụ tin tặc tấn công này vào tháng 8, tức là khi Samsung đang chuẩn bị để tung dịch vụ này tại Mỹ. Các hacker có tên gọi Codoso Group hoặc Sunshock Group, đã dự định ăn trộm công nghệ sử dụng trong Samsung Pay của công ty này. Với tên gọi Magnetic secure transmission (MST), công nghệ này hoạt động với các hệ thống thanh toán đơn hàng không được hỗ trợ NFC.

Các hacker đã đột nhập được vào mạng máy tính của LoopPay nhưng vẫn chưa xâm nhập được vào hệ thống quản lý thanh toán, CEO LoopPay Will Graylin trả lời tờ New York Times cho biết. Không có dấu hiệu nào cho thấy các hacker đã xâm nhập được vào hệ thống của Samsung hoặc truy cập được vào dữ liệu người dùng.

Giám đốc phụ trách bộ phận an ninh Samsung, ông Darlence Cedres cho biết: “Samsung Pay không bị ảnh hưởng và không có bất cứ thông tin thanh toán cá nhân nào bị nguy hại. Đây là một vụ tấn công riêng lẻ nhằm vào mạng máy tính của công ty LoopPay, và đây là mạng máy tính độc lập. Các vấn đề của các mạng máy tính LoopPay đã được giải quyết ngay lập tức và không liên quan gì đến Samsung Pay”.

Những cá nhân liên quan đến vấn đề này cũng như các chuyên gia theo dõi nhóm hacker Codoso cho biết, còn quá sớm khi cho biết những hacker đã làm được những gì bởi vụ việc này chỉ mới bị phát hiện vào tháng 8, tức là 5 tháng kể từ sau khi bị tấn công.

Nhóm hacker này cũng từng tấn công tạp chí Forbes hồi tháng 2 bằng cách “ở ẩn” trong hệ thống đã bị đột nhập sau đó tạo các “cửa hậu” bằng những mã độc có khả năng tấn công người dùng truy cập trang.

Không rõ tới thời điểm này các hacker có ý định tấn công vào Samsung Pay hay chỉ định ăn cắp các dữ liệu cần thiết để “làm nhái” hệ thống thanh toán của LoopPay. Graylin cho rằng khả năng các hacker muốn sao chép hệ thống hay ăn cắp dữ liệu người dùng đều là thấp. Công ty này đang làm việc với hai nhóm pháp lý để điều tra vụ việc nhưng vẫn chưa hề liên lạc với bất cứ lực lượng thực thi pháp luận nào.

Samsung Pay được giới thiệu với thị trường Mỹ khoảng 38 ngay sau khi vụ tấn công được phát hiện. Trung bình, cần 46 ngày để xử lý hoàn toàn một vụ hacker tấn công.

Điện máy Việt Long sưu tâm trên internet thu mua laptop cu, thu mua laptop cu gia cao, thu mua may lanh cu.
Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất