Tin tức công nghệ

 
 

Đã có thể chạy ứng dụng Windows trên... Chrome OS thông qua CrossOver

Thứ Tư, 08/11/2017 - 04:59 CH

Người dùng hệ điều hành Chrome OS đã có thể thoải mái cài các ứng dụng vốn chỉ dành cho Windows lên những chiếc Chromebook của mình.

Sau hơn một năm thử nghiệm, CrossOver đã chính thức tung ra bản chính thức dành cho Chrome OS, cho phép người dùng hệ điều hành này thoải mái cài các ứng dụng vốn chỉ dành cho Windows lên những chiếc Chromebook của mình.

> Chromebook sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho máy tính bảng Android?

Đã có thể chạy ứng dụng Windows trên... Chrome OS thông qua CrossOver

Theo Softpedia, trong khi Google vẫn đang đẩy nhanh tiến độ đưa Play Store và các ứng dụng Android lên Chrome OS, thì CrossOver - một phần mềm vốn quá nổi tiếng với người dùng Linux và Mac - đã cho phép người dùng cài và chạy các ứng dụng Windows ngay trên những chiếc... Chromebook.

Mới đây, CrossOver đã tung ra phiên bản chính thức dành cho Chrome OS. Tất nhiên, lõi của CrossOver vẫn là hệ thống thư viện mã nguồn mở Wine với khả năng chạy các ứng dụng Windows trên các hệ điều hành nền tảng UNIX như Linux và Mac, nhưng bên trên đó là một giao diện người dùng khá đơn giản và thân thiện. Phiên bản CrossOver này được thiết kế để chạy trên hệ thống Android mà Google tích hợp trong Chrome OS, do đó chiếc Chromebook của bạn sẽ phải có Play Store và chạy được các ứng dụng Android thì mới có thể cài CrossOver được.

CodeWeavers - công ty phát triển CrossOver cho biết: "Với việc Google thông báo hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Chrome OS, mọi chuyện đã bắt đầu hợp lý. Bạn có một chiếc Chromebook màn hình lớn, có chuột, bàn phím, thậm chí có cả vi xử lý Intel nữa. Chỉ cần có thêm một chương trình cho phép bạn chạy ứng dụng Windows nữa là đẹp!".

Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc Chromebook như vậy thì ngại gì mà không tải về CrossOver tại đây và bắt đầu vọc thôi.

Sau khi cài CrossOver, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt các ứng dụng Windows yêu thích thôi. Một số ứng dụng hiện chạy tốt trên CrossOver có cả bộ Microsoft Office (niềm ao ước của biết bao người dùng Chromebook), Quicken, và thậm chí là một số game chạy trên nền DirectX nữa.

Đã có thể chạy ứng dụng Windows trên... Chrome OS thông qua CrossOver

Đã có thể chạy ứng dụng Windows trên... Chrome OS thông qua CrossOver

Các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt trong hai đoạn video dưới đây:

Tấn Minh

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất