Tin tức công nghệ

 
 

Đồng Nai: Mua laptop 4 tháng sửa 2 lần, Asus từ chối bảo hành

Thứ Sáu, 28/07/2017 - 01:09 CH

(Techz.vn) Một khách hàng ở Đồng Nai mua chiếc laptop Asus X541UV-XX143D được 4 tháng nhưng gặp trục trặc đến 2 lần. Khi khách hàng này mang máy đi bảo hành thì bị từ chối do máy bị dính nước.

  • Asus Zenfone 4 sẽ trang bị dòng vi xử lý của MediaTek?
  • ASUS tài trợ độc quyền cho giải chung kết "Liên Minh Huyền Thoại" mùa xuân 2017
  • ASUS công bố loạt sản phẩm mới tại Đức
  • Asus Zenfone 3 bị treo logo, phải làm sao?

Hồi tháng 3/2017, chị Trần Thị Thuỳ (Đồng Nai) có mua một chiếc laptop cu Asus X541UV-XX143D tại cửa hàng FPT Shop ở An Phước, Long Thành, Đồng Nai. Chỉ sau vài tháng sử dụng, chị Thuỳ đã phải mang đi bảo hành tới 2 lần. Lần 1, chị Thuỳ phải đi bảo hành máy Asus X541UV-XX143D do bị treo logo, không sử dụng được. Tiếp đó là tháng 7/2017 chị Thuỳ tiếp tục phải sửa chữa máy lần 2 cũng vì lỗi như trên.

Tuy nhiên, lần này chị Thuỳ không còn được phía trung tâm bảo hành hỗ trợ khắc phục lỗi trên nữa vì lỹ do máy bị dính chất lỏng. Chị Thuỷ nói: “Sau cả tuần chờ đợi, phía FPT báo cho tôi biết máy không được bảo hành do bị dính chất lỏng và phải bỏ ra 8.814.000 đồng để sửa máy. Đồng thời trong quá trình xử lý sự việc nhân viên tổng đài của FPT Shop tỏ thái độ khó chịu”.

Trong khi đó, chị Thuỳ cam kết máy laptop của chị chưa từng bị dính chất lỏng.

Đồng Nai: Mua laptop 4 tháng sửa 2 lần, Asus từ chối bảo hành

Văn bản kết luận của Trung tâm bảo hành.

Về phía trung tâm bảo hành, Công ty Viễn Sơn (Quận 1, TP HCM) là đơn vị trực tiếp tiếp nhận máy laptop của chị Thuỳ cho biết. Trung tâm đã có văn bản kết luận gửi FPT Shop khẳng định chiếc máy Asus X541UV-XX143D của thị Thuỳ không nằm trong điều kiện được bảo hành của nhà sản xuất do máy “bị vào chất lỏng, nguồn lúc lên lúc không”.

Nguồn: www.techz.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất