Tin tức công nghệ

 
 

iPhone mới đắt thật đấy, nhưng vẫn còn đáng tiền hơn Macbook giá nghìn đô của Apple

Thứ Năm, 20/09/2018 - 09:19 SA

(Techz.vn) iPhone mới ngày càng đắt đỏ, đó là điều không thể phủ nhận, nhưng nếu so chúng với những chiếc laptop ngang giá tiền của chính Apple, nó vẫn còn đáng tiền chán!

  • Apple sẽ giới thiệu MacBook giá thấp cùng với iPhone 2018
  • Ngoài iPhone, cuối năm nay Apple sẽ cho ra mắt Mac Mini và MacBook giá rẻ
  • Giải mã bí ẩn MacBook cũ tại Việt Nam "đắt giá" hơn laptop cu mới

iPhone lên ngôi

Không ngoa khi nói rằng, mỗi lần tung ra dòng iPhone mới là mỗi lần Apple tác động mạnh đến phần còn lại của thị trường điện thoại thông minh. Chiếc iPhone đời đầu đã "bình thường hóa" màn hình cảm ứng trên smartphone, hay chiếc iPhone 7 góp phần thúc đẩy cái chết của jack tai nghe 3.5mm chẳng hạn.

Với iPhone X năm ngoái, Apple đã tạo ra hai cú hích lớn:

Thứ nhất, iPhone X đã "phổ cập" màn hình tràn cạnh với tai thỏ "thần thánh" được đặt ở cạnh trên, mà ngay sau đó nhiều nhà sản xuất Android đã sao chép thiết kế này cho thiết bị của họ.

Thứ hai, iPhone X đã "bình thường hóa" mức giá 1.000 USD cho một chiếc smartphone. Phiên bản kế nhiệm của iPhone X, chiếc iPhone XS cũng có giá khởi điểm là 1.000 USD, còn biến thể màn hình lớn hơn, chiếc iPhone XS Max thì đắt hơn một chút, khởi điểm là 1.100 USD.

iPhone mới đắt thật đấy, nhưng vẫn còn đáng tiền hơn Macbook giá nghìn đô của Apple

Tất nhiên, dưới góc độ người tiêu dùng, việc smartphone ngày càng đắt là chuyện chẳng vui vẻ gì. Mặc dù vậy, thành thật mà nói tại thời điểm này, bỏ 1.000 USD ra mua một chiếc iPhone cho bạn cảm giác "đáng tiền" hơn nhiều nếu so với việc bỏ ra số tiền tương tự để mua một chiếc MacBook.

Khi iPhone X ra mắt cùng với iPhone 8 và 8 Plus, khá bất ngờ khi chiếc điện thoại nghìn đô của Apple lại là model bán chạy nhất. Nhưng nếu cân nhắc kỹ, bạn sẽ thấy đó là điều hợp lý: Xét việc chúng ta dùng điện thoại hàng tiếng đến hàng chục tiếng mỗi ngày, và ngày nào cũng vậy, lựa chọn phiên bản giá rẻ hơn có thể sẽ khiến bạn phải hối hận.

Và thành thật mà nói, iPhone X (cũng như phiên bản kế nhiệm của nó, iPhone XS) tạo ra một trường hợp điển hình cho câu "đắt xắt ra miếng": Camera của nó tốt, thời lượng pin của nó tốt (so với các mẫu iPhone khác), màn hình OLED bắt mắt với diện tích khả dụng lớn nhất trong số các thiết bị của Apple.

Thị trường PC trên đà suy giảm không gì cản được

iPhone mới khiến chúng ta hào hứng bao nhiêu, thì MacBook khiến chúng ta buồn chán bấy nhiêu.

Vấn đề không thực sự nằm ở thiết kế, phần mềm hay sức mạnh phần cứng. Chỉ là, trừ khi bạn là game thủ, dân sáng tạo nội dung chuyên nghiệp hay một người dùng cực kỳ am hiểu về máy tính, những lý do chính đáng để bỏ ra hàng nghìn USD mua một chiếc laptop đang ngày càng ít đi.

Khi điện thoại thông minh trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn, với màn hình lớn hơn bao giờ hết, gần như không có gì là bạn không thực hiện được với chúng. Một sinh viên đủ năng lực có thể (hoặc đã làm được) viết một tài liệu 10 trang giấy bằng bàn phím iPhone. Các trò chơi như "Fortnite" đã cho thấy điện thoại thông minh gần như sánh ngang với các máy chơi game chuyên dụng và máy tính.

Nguồn: www.techz.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất