Tin tức công nghệ

 
 

Kính AR Apple Glasses sẽ không xuất hiện trước tháng 12/2021

Chủ Nhật, 20/05/2018 - 05:13 CH

Mùa hè năm ngoái, chuyên gia phân tích của Loup Ventures là Gene Munster đã cho biết kính AR (thực tại tăng cường) của Apple sẽ được tung ra vào năm 2020 và trở thành một sản phẩm chủ đạo thay cho...

Mùa hè năm ngoái, chuyên gia phân tích của Loup Ventures là Gene Munster đã cho biết kính AR (thực tại tăng cường) của Apple sẽ được tung ra vào năm 2020 và trở thành một sản phẩm chủ đạo thay cho iPhone. Nhưng đó là năm ngoái. Năm nay, chuyên gia này nhận định chiếc kính này sẽ xuất hiện trên thị trường chậm hơn một năm so với dự đoán ban đầu.

Kính AR Apple Glasses sẽ không xuất hiện trước tháng 12/2021

Theo trang tin PhoneArena, trong một bản tin mà Munster vừa công bố lên mạng thì kính AR của Apple - Apple Glasses - sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2021.

Munster cho biết sau cuộc gặp gỡ với các chuyên gia trên lĩnh vực AR, ông rút ra kết luận rằng một sản phẩm như Apple Glasses vẫn sẽ phải chờ thêm một vài năm nữa mới sẵn sàng để bùng nổ. Nhận định của ông cũng trùng khớp với lời nói của CEO Apple Tim Cook hồi tháng 10 năm ngoái rằng "công nghệ dành cho kính AR vẫn chưa chín muồi". Munster cho biết khả năng cao là Apple sẽ tung ra thiết bị đeo AR vào tháng 12/2021 thay vì mốc dự đoán ban đầu là tháng 9/2020. Đồng thời, Táo khuyết sẽ có thể bán được đến 10 triệu chiếc kính AR trong năm đầu tiên, ngang ngửa với doanh số của Apple Watch thời điểm mới ra mắt.

Với mức giá bán trung bình khoảng 1.300 USD, Gene Munster ước tính Apple sẽ thu về 13 tỷ USD từ việc bán kính AR trong 12 tháng đầu ra mắt, và lợi nhuận mà chiếc kính này mang lại sẽ chiếm 3% trong doanh thu năm tài chính 2022 của hãng. Cùng với Apple Watch và AirPods, cả 3 sản phẩm của Apple sẽ mang về mức doanh thu lên đến 71 tỷ USD vào năm 2023, tăng từ 12 tỷ USD trong năm nay.

"Chúng tôi tin AR là thực tế, và Apple sẽ là công ty hưởng lợi lớn từ sản phẩm này. Chúng tôi tin rằng chiến lược AR của Apple sẽ được chia thành 3 phần. Đầu tiên, vào mùa thu này, chúng tôi tin sẽ có từ 2 đến 3 chiếc iPhone mới được trang bị linh kiện quang học VCSEL dành cho AR. Thứ hai, các ứng dụng AR được tạo nên từ bộ ARKit sẽ dần trở thành một mỏ vàng đối với các nhà phát triển, dẫn đầu bởi game, thương mại điện tử và giáo dục. Cuối cùng, chúng tôi tin Apple sẽ ra mắt Apple Glasses vào cuối năm 2021" - Gene Munster nói. Tuy nhiên ông cũng nhận định rằng nỗi lo ngại về quyền riêng tư mới đầu sẽ ảnh hưởng đôi chút đến kính AR, bằng chứng là sự thất bại của Google Glass hồi năm 2014-2015 cho thấy mọi người vẫn chưa sẵn sàng để đeo một chiếc camera trên mặt. Nhưng xét việc camera trên các điện thoại nắp gập ngày xưa từ chỗ bị xem là một mối đe dọa về quyền riêng tư, nay đã trở thành một tính năng tiện lợi rất được ưa chuộng, nhà phân tích này nhận định "Trong tương lai, chúng ta sẽ không sống mà thiếu một chiếc kính AR được, và Apple sẽ là người bán kính cho chúng ta".

Kính AR Apple Glasses sẽ không xuất hiện trước tháng 12/2021

Minh.T.T

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất