Tin tức công nghệ

 
 

Macbook Pro 2018 Touch Bar lại gặp lỗi: Lần này là mất dữ liệu vĩnh viễn trên ổ SSD nếu bo mạch bị hỏng

Thứ Hai, 23/07/2018 - 08:12 CH

(Techz.vn) Một tin buồn nữa đối với những ai đáng có ý định mua thế hệ Macbook Pro mới nhất đến từ Apple, dữ liệu trong ổ SSD sẽ không thể khôi phục lại được nếu như bo mạch trên Macbook Pro 2018 Touch Bar bị hỏng.

  • Người dùng trả lại MacBook Pro 2018 vì không như quảng cáo
  • Macbook Pro 2018: Chiếc laptop cu có ổ SSD nhanh nhất thế giới
  • Vừa ra mắt MacBook Pro 2018 đã bị tố tản nhiệt kém, bản Core i9 liên tục bị giảm xung
  • Nơi nào bán MacBook Pro 2018 rẻ nhất?

Thế hệ Macbook Pro 2018 đang liên tiếp gặp phải những lỗi cực kì nghiêm trọng đến từ phần cứng của thiết bị.

Đầu tiên phải kể đến việc chính Apple đã thừa nhận rằng bàn phím cánh bướm trên thế hệ Macbook Pro mới hoàn toàn có thể gặp phải sự cố quen thuộc "dính phím".

Và chỉ ít lâu sau, những thông tin từ người dùng về việc Apple Macbook Pro 2018 bản cấu hình cao nhất sử dụng con chip Core i9 đã bị quá nhiệt, gây nóng máy và giảm sút hiệu năng đáng kể trên dòng Macbok Pro 2018.

Đây quả những thông tin không hề vui vẻ cho Apple, ông lớn công nghệ mỹ vốn nổi tiếng từ trước đến nay bởi chất lượng phần cứng và độ bền của những chiếc Macbook do họ làm ra, khi đặt lên bàn cân so sánh chất lượng buid, gia công giữa Macbook và phần còn lại là laptop chạy hệ điều hành Windows thì phần thắng gần như nghiêng hoàn toàn về táo khuyết. 

Macbook Pro 2018 Touch Bar lại gặp lỗi: Lần này là mất dữ liệu vĩnh viễn trên ổ SSD nếu bo mạch bị hỏng

Thế nhưng, dường như vận đen vẫn chưa thôi đeo bám lên thế hệ Macbook Pro 2018. Chỉ cách đây vài ngày, khi một đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra hệ thống bo mạch của máy.

Họ đã phát hiện ra một chi tiết trong tổng thể thiết kế, và điều rất đáng buồn đó là người dùng thế hệ MacBook Pro mới (có Touch Bar) sẽ không thể lấy lại dữ liệu từ SSD nếu bo mạch gặp sự cố không thể sửa chữa. 

Hãy nhìn lại lịch sử để có được những thông tin cụ thể nhất. Ngay từ khi Apple giới thiệu thế hệ Macbook Pro đầu tiên được trang bị Touch Bar, ngay vào thời điểm đó đã xuất hiện những sự lo ngại đến từ cộng đồng người dùng về việc sao lưu và khôi phục dữ liệu. 

Trong thiết kế của mẫu Macbook Pro, ổ SSD được gắn chết (gắn cố định và không thể tháo rời) trên bo mạch. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sửa chữa, bảo trì thiết bị, nhưng hậu quả còn lớn hơn thế. 

Nguồn: www.techz.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất