Tin tức công nghệ

 
 

MacBook Pro Retina đầu tiên của Apple trở thành "đồ cổ" sau 6 năm hoạt động

Thứ Sáu, 06/07/2018 - 11:40 SA

(Techz.vn) Vào ngày 11/6/2012, tại WDC thường niên, Apple đã công bố chiếc MacBook Pro đầu tiên với màn hình Retina và nhanh chóng nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dùng MacBook toàn thế giới.

  • Sắp hết vòng đời, MacBook Air giảm giá 3-4 triệu đồng tại VN
  • Người dùng iPhone ở Anh đã có thể sử dụng iPad, Apple Watch, Macbook để nhận cuộc gọi nhờ công nghệ mới
  • Apple thừa nhận lỗi bàn phím trên Macbook và Macbook Pro, sẽ nhận sửa miễn phí và hoàn lại tiền

Vào thời điểm mới ra mắt, chiếc notebook của Apple đã nhận được sự tán dương từ rất nhiều bài đánh giá, với những điểm số cao ngất ngưởng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và độ tiện lợi. Marco Arment, một nhà phát triển nổi tiếng, thậm chí còn gọi đây là "chiếc laptop cu tốt nhất từng được tạo ra", với một "thiết kế làm hài lòng mọi người".

"Được giới thiệu vào năm 2012, chưa đầy một năm sau khi Steve Jobs mất, tôi nhìn nhận nó là đỉnh cao của tầm nhìn của Jobs đối với dòng máy Mac" - Arment nói trong bài viết trên blog vào năm ngoái.

Ngoài việc là mẫu MacBook Pro đầu tiên được trang bị màn hình Retina, chiếc MacBook Pro 2012 này còn có thiết kế mỏng hơn so với các đời máy trước đó, bởi Apple đã loại bỏ cổng Ethernet tích hợp và ổ đĩa quang CD/DVD. Ngoại hình máy từ đó đến hết năm 2015 hầu như không có nhiều thay đổi lớn.

Dù mỏng hơn, nhưng MacBook Pro từ 2012 đến 2015 vẫn có một loạt các cổng kết nối phổ biến, gồm một cặp cổng Thunderbolt và USB-A, một cổng HDMI, một khe thẻ nhớ SD, và một cổng sạc MagSafe trứ danh có thể bung ra một cách an toàn khi người dùng lỡ tay vướng phải.

MacBook Pro Retina đầu tiên của Apple trở thành

Các cổng kết nối trên MacBook Pro Retina 2012 - 2015

Nếu so sánh với MacBook Pro 2016 đến nay, thì các đời máy sau này chỉ có 2 hoặc 4 cổng Thunderbolt 3 tùy vào mẫu máy. Các cổng Thunderbolt 3 này kiêm nhiều vai trò, từ cổng sạc, USB, DisplayPort, HDMI và VGA thông qua một sợi cáp duy nhất. Với cổng kết nối mới này, Apple đã loại bỏ các cổng USB-A, HDMI, khe thẻ SD và cổng sạc MagSafe.

MacBook Pro Retina đầu tiên của Apple trở thành

Nguồn: www.techz.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất