Tin tức công nghệ

 
 

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Thứ Năm, 29/06/2017 - 01:03 SA

Trong quá trình "dọn dẹp" máy tính Mac, rất có thể bạn sẽ vô tình xóa mất một hoặc một số các tập tin quan trọng không nên xóa. Nếu đã sao lưu các dữ liệu quan trọng này thì việc khôi phục dữ liệu...

Trong quá trình "dọn dẹp" máy tính Mac, rất có thể bạn sẽ vô tình xóa mất một hoặc một số các tập tin quan trọng không nên xóa. Nếu đã sao lưu các dữ liệu quan trọng này thì việc khôi phục dữ liệu bị xóa chỉ là một công việc đơn giản. Nhưng nếu bạn không sao lưu thì sao? Trong trường hợp đó thì Data Recovery là giải pháp mà bạn nên thử qua.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Data Recovery for Mac cung cấp cho người dùng một giải pháp nhanh chóng, an toàn và dễ dàng nhất để khôi phục dữ liệu bị mất do xóa hoặc định dạng nhầm, cài đặt phần mềm không đúng cách hay do những nguyên nhân khác. Bằng cách sử dụng các thuật toán quét mạnh mẽ, nó có thể quét bất kỳ ổ cứng gắn trong hoặc gắn ngoài nào mà không làm hỏng dữ liệu. Đồng thời, nó cũng cho phép bạn lấy lại hình ảnh, video, tài liệu, bài hát, file lưu trữ và thư điện tử bất cứ lúc nào mình muốn.

Đầu tiên, bạn cần tải về và cài đặt chương trình phục hồi dữ liệu Data Recovery phiên bản dành cho máy tính Windows và Mac.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Data Recovery for Mac hỗ trợ trên 50 định dạng tập tin và sử dụng 4 chế độ phục hồi mạnh mẽ. Nhờ đó, việc khôi phục dữ liệu trên Mac diễn ra hết sức dễ dàng, thậm chí ngay cả người mới sử dụng cũng có thể lấy lại tập tin của họ chỉ với vài cú nhấp chuột.

Emptied Trash Data Recovery

Chế độ này cung cấp cách đơn giản nhất để giúp bạn lấy lại dữ liệu bị mất. Từ cửa sổ chính của chương trình, hãy chọn kiểu dữ liệu bạn muốn khôi phục (ảnh, file âm thanh, video, tài liệu văn bản, email hay tất cả các file).

Trong cửa sổ mới, hãy lựa chọn tùy chọn Trash để cho phép chương trình quét dữ liệu có trong thùng rác. Sau đó bấm vào nút Start để bắt đầu quá trình Quick Scan. Quá trình Quick Scan chỉ mất vài giây, bạn có thể tìm thấy dữ liệu đã mất từ các kết quả được quét hiển thị bởi Data Recovery for Mac.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Các tùy chọn Files View và Tree View ở bên trái sẽ giúp bạn tìm thấy dữ liệu của mình một cách dễ dàng. Đánh dấu các tập tin bạn muốn và nhấn nút Recover để lưu chúng trên máy Mac.

Nếu bạn chưa tìm thấy các tệp tin mong muốn của mình, bạn có thể chọn để thực hiện Deep Scan bằng cách nhấp vào Can't find the files, use Deep Scanở cuối cửa sổ. Quá trình này sẽ cho phép hiển thị nhiều kết quả tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành quá trình quét.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Memory Card Data Recovery

Data Recovery for Mac cũng hỗ trợ khôi phục video, ảnh, nhạc, tài liệu từ nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, bao gồm SD Card, CF Card, XD Card, SDHC Card... Các hãng thẻ nhớ được hỗ trợ bao gồm Lexar, Transcend, Toshiba, Sony, Samsung, Kingston, Sandisk...

Trong cửa sổ thứ hai, bạn có thể tìm thấy tên thẻ nhớ của mình được liệt kê trong danh sách Exter Recoverable Device. Nếu bạn không thể tìm thấy, hãy nhấp vào biểu tượng Refreshở bên phải Exter Recoverable Device. Chọn thẻ nhớ và nhấp vào nút Start để quét thẻ (Quick Scan hoặc Deep Scan).

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể tìm thấy tất cả các tệp có thể khôi phục được liệt kê trong cây File View. Bạn có thể xem trước nội dung và chất lượng của các tệp. Nếu có quá nhiều tệp được quét trong danh sách, bạn có thể sử dụng công cụ Filterđể tìm đích danh tệp tin đó.

Hard Drive Data Recovery

Tương tự như vậy, chương trình cũng cho phép bạn phục hồi các tệp âm thanh, hình ảnh, video…từ ổ cứng máy Mac. Các ổ cứng được hỗ trợ gồm Mac, Western, Seagate, Toshiba, Maxtor...

Bạn có thể tìm thấy tất cả các ổ đĩa cứng của bạn được liệt kê, sau đó chọn ổ cứng của bạn trong mục Common Location hoặc I can't find My Partition và bấm vào nút Start ở dưới cùng bên phải để bắt đầu quét các ổ đĩa cứng được lựa chọn.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Camera Data Recovery

Data Recovery for Mac cho phép khôi phục lại hình ảnh, video, tệp âm thanh bị mất và nhiều dữ liệu khác từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy quay video. Trước khi bắt đầu quá trình khôi phục, bạn nên kết nối máy ảnh với máy Mac như một thiết bị lưu trữ thông thường, hoặc bạn có thể lấy thẻ nhớ và kết nối nó với máy Mac thông qua một đầu đọc thẻ.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Trước khi bạn khôi phục dữ liệu từ máy ảnh kỹ thuật số, chương trình cũng cho phép xem trước tất cả các tập tin có thể thu hồi. Khi bạn ở trong cửa sổ nơi liệt kê tất cả dữ liệu, bạn có thể kiểm tra tên, kích thước, đường dẫn và thông tin thêm về các tệp ở đây. Sau đó hãy đánh dấu dữ liệu bạn cần và nhấp vào nút Recover để hoàn tất khôi phục dữ liệu của máy ảnh. Đừng quên lưu lại các bức ảnh, video, tệp tin âm thanh và các dữ liệu khác đã được khôi phục trên ổ đĩa khác trên máy Mac hoặc các phương tiện lưu trữ bên ngoài.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trong tích tắc

Ngoài các tính năng trên, Data Recovery for Mac còn cho phép khôi phục dữ liệu từ USB và iPod, các thực hiện tương tự như trên.

Mai Huyền

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất