Tin tức công nghệ

 
 

Microsoft tung ra Windows 10 Fall Creators Update Build 16226 với nhiều tính năng mới

Thứ Năm, 29/06/2017 - 01:03 SA

Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.

Hai tuần trước, người dùng tham gia chương trình Windows 10 Insiders nhận được bản cập nhật mới build 16215 qua kênh Fast Ring. Bản cập nhật này giới thiệu một loạt các tính năng mới bao gồm các cải tiến trong giao diện người (UI) ở menu Start và Trung tâm hành động (Action Center), các cập nhật cho trình duyệt Edge, trợ lý ảo Cortana, ứng dụng Mọi người (My People), chế độ Night Light và nhiều thứ khác nữa.

Microsoft tung ra Windows 10 Fall Creators Update Build 16226 với nhiều tính năng mới

Trang Betanews cho biết, hôm nay, gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond lại tiếp tục tung ra bản build 16226 và cũng mang đến nhiều cải tiến và bổ sung các tính năng mới.

Đầu tiên, việc cập nhật trình duyệt Microsoft Edge là bắt buộc - có vẻ như trong mỗi bản build mới thì Microsoft đều giới thiệu tính năng mới cho trình duyệt "con cưng" của mình. Trong bản build này có thêm nhiều lựa chọn để đóng các tab, và giờ đây việc di chuyển các cài đặt của bạn từ trình duyệt khác sang Edge trở nên dễ dàng hơn. Microsoft cho biết điều này sẽ "làm cho người dùng dễ dàng chuyển sang sử dụng Microsoft Edge như là trình duyệt chính".

Nhiều cải tiến về xử lý định dạng tập tin EPUB được trang bị cho Edge và trải nghiệm người dùng với trình quản lý các trang web thường truy cập (Favorites) tốt hơn. Giờ đây, bạn có thể xem dấu trang (bookmark) dưới dạng cây thư mục khi lưu các trang web mới và thu gọn hoặc mở rộng các thư mục chứa các trang web này trong khi thêm một trang web mới (dùng lệnh "Add to favorite") vào danh mục các trang web thường dùng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa đường dẫn cho các trang web đã thêm vào.

Microsoft tung ra Windows 10 Fall Creators Update Build 16226 với nhiều tính năng mới

Các Emoji mới được bổ sung

Bản build này cũng thêm vào các biểu tượng Emoji mới, bao gồm đồ ăn nhẹ, các hành động (leo núi...), khủng long, và thậm chí các nhân vật tưởng tượng (thầy phù thuỷ, dracula...), và cập nhật cho những biểu tượng hiện có.

Tuần trước, Microsoft cũng mang tính năng OneDrive Files On-Demand (khi cần mới tải tập tin về máy) trở lại cho người dùng Insiders chạy Windows 10 bản build 16215 và những bản build mới hơn. Nếu trước đây bạn chưa trải nghiệm thử tính năng này, thì đây là lúc. Bạn cũng sẽ được cảnh báo khi có một ứng dụng đang thử tải một cái gì đó từ OneDrive của bạn và thực hiện những hành động phù hợp trong ngữ cảnh.

Microsoft tung ra Windows 10 Fall Creators Update Build 16226 với nhiều tính năng mới

Hiển thị thông báo khi có yêu cầu tải dữ liệu từ OneDrive

Bàn phím cảm ứng (Touch Keyboard) cũng nhận được nhiều cải tiến trong giao diện người dùng, mức độ tin cậy và khả năng tiên đoán văn bản nhập liệu hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Giờ đây, Windows 10 sẽ giúp bạn bật tính năng tái tạo âm thanh 3D trên Windows 10 (Windows Sonic) có từ Windows 10 Creators Update, trong bản build mới. Trải nghiệm về chơi game cũng được cải thiện bao gồm khả năng theo dõi hiệu suất vi xử lý đồ hoạ và truy cập vào các tùy chọn trợ giúp bổ sung.

Trình quản lý dung lượng lưu trữ (Storage Sense) có giao diện mới cũng như cho phép bạn xoá đi các phiên bản Windows trước đó (hệ điều hành cũ thường được gom lại vào thư mục Windows.old) giúp giải phóng dung lượng khá lớn cho ổ đĩa.

Vẫn chưa hết.

Microsoft tung ra Windows 10 Fall Creators Update Build 16226 với nhiều tính năng mới

Tính năng chuyển đổi tiền tệ tiện lợi

Hệ thống có thêm trang quản lý các cài đặt trình điều khiển từ xa (Remote Desktop), các cải tiến trong ứng dụng Shell, một cập nhật nhỏ nhưng khá hữu ích trong menu ngữ cảnh của ứng dụng File Explorer (trình quản lý tập tin mặc định trên các phiên bản hệ điều hành Windows) giúp bạn có thể chia sẻ trực tiếp dữ liệu của mình. Ứng dụng My People có thêm một vài tuỳ chọn mới giúp người dùng sử dụng dễ hơn, trình quản lý máy ảo Hyper-V có thêm tính năng chia sẻ máy ảo mới và ứng dụng Máy tính (Calculator) có thêm tính năng chuyển đổi đơn vị tiền tệ vô cùng tiện lợi. 2 ứng dụng hỗ trợ cho người khuyết tật Narrator và Magnifier cũng được Microsoft cải tiến trong build mới. Ngoài ra, giao thức SMB1 cũng đã bị gỡ bỏ mặc định khỏi Windows 10 và cùng rất nhiều cải tiến, nâng cấp và sửa lỗi.

Để có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem thêm trên trang Blog của Microsoft tại đây.

 Thanh Long

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất