Tin tức công nghệ

 
 

Microsoft xác nhận sắp có bản vá lỗi treo hệ thống trên Windows 10 April 2018 Update

Thứ Sáu, 04/05/2018 - 11:12 CH

Phía Microsoft đã lên tiếng xác nhận về lỗi phát sinh trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update khiến hệ thống bị treo. Công ty hứa hẹn sẽ có một bản sửa lỗi giúp giải quyết vấn đề vào ngày...

Phía Microsoft đã lên tiếng xác nhận về lỗi phát sinh trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update khiến hệ thống bị treo. Công ty hứa hẹn sẽ có một bản sửa lỗi giúp giải quyết vấn đề vào ngày 8/5 tới đây.

Google Chrome gặp lỗi "đứng hình" khi người dùng cập nhật lên Windows 10 April 2018 Update

Microsoft xác nhận sắp có bản vá lỗi treo hệ thống trên Windows 10 April 2018 Update

Như VnReview đã đưa tin mới đây, nhiều người dùng Chrome báo cáo gặp phải tình trạng treo máy sau khi cập nhật lên phiên bản Windows 10 April 2018 Update mới nhất. Trong một diễn biến liên quan, Microsoft đã lên tiếng xác nhận về lỗi phát sinh.

Đa số người dùng đều cho rằng, đây là lỗi tương thích phần mềm giữa Windows 10 và trình duyệt Google Chrome. Tuy nhiên theo một quan chức Microsoft, vấn đề trên không chỉ giới hạn với duy nhất Google Chrome mà còn gặp phải khi sử dụng trợ lý ảo Cortana và nhiều tác vụ khác.

Vị quan chức này cũng xác nhận, lỗi treo máy và đóng băng hệ thống xuất hiện một cách ngẫu nhiên và người dùng không thể biết khi nào bị treo để đề phòng.

Microsoft đưa ra hai cách giải quyết vấn đề tạm thời

Theo Softpedia, cách giải quyết đầu tiên khá đơn giản, người dùng laptop cu đơn giản chỉ cần đóng và mở máy tính để khôi phục lại trạng thái ban đầu. Cách này về cơ bản giúp hệ thống chuyển sang chế độ sleep (khi đóng laptop) và nhanh chóng truy cập vào màn hình Windows 10 (khi mở laptop).

Microsoft xác nhận sắp có bản vá lỗi treo hệ thống trên Windows 10 April 2018 Update

Hướng giải quyết thứ hai vẻ phức tạp hơn và liên quan đến một tổ hợp phím giúp "đánh thức" màn hình và thoát khỏi trạng thái đóng băng.

Hướng dẫn của Microsoft như sau: "Thử một tổ hợp phím Windows sau để đánh thức màn hình. Nếu bạn đã kết nối với bàn phím hoặc dùng bàn phím laptop, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B. Nếu sử dụng máy tính lai Windows, bạn chỉ cần nhấn hai nút tăng và giảm âm lượng cùng lúc trong 3 lần. Nếu Windows phản hồi lại với một tiếng bíp ngắn hoặc màn hình nhấp nháy và mờ đi, đó là khi màn hình được refresh lại".

Ngoài việc xác nhận về lỗi đóng băng trên Windows 10 April 2018 Update, Microsoft cũng hứa hẹn sẽ có bản sửa lỗi vào ngày 8/5 tới đây, thông qua bản cập nhật Patch Tuesday. Bên cạnh đó, công ty vẫn đang tiếp tục triển khai đợt cập nhật tự động April 2018 Update tới tất cả người dùng.

Trên một số diễn đàn, ngoài lỗi đóng băng hệ thống khi sử dụng Chrome, nhiều người dùng còn phản ánh về những lỗi vặt liên quan đến mic, bàn phím, không thể cập nhật được hay không đủ bộ nhớ,…

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất