Tin tức công nghệ

 
 

Vừa ra mắt MacBook Pro 2018 đã bị tố tản nhiệt kém, bản Core i9 liên tục bị giảm xung

Thứ Năm, 19/07/2018 - 09:46 SA

(Techz.vn) Youtuber Dave2D khuyến cáo người dùng nên cân nhắc kỹ khi mua MacBook Pro bản Core i9 do hiệu năng tản nhiệt của nó quá tệ.

  • Apple bí mật sửa lỗi trên bàn phím MacBook 2018 nhưng vẫn thất bại khiến người dùng phát điên
  • Đâu là chiếc MacBook tốt nhất trên thị trường?
  • Macbook Pro 2018: Chiếc laptop cu có ổ SSD nhanh nhất thế giới

Apple mới đây đã ra mắt thế hệ MacBook Pro mới, với nâng cấp đáng kể nhất là việc chuyển sang sử dụng con chip Intel Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake). Thay đổi này giúp cho phiên bản 13 inch được nâng lên từ 2 nhân lên 4 nhân, còn 15 inch là 4 nhân lên 6 nhân. Đặc biệt, chiếc MacBook Pro 15 inch còn có thể được cấu hình để sử dụng con chip Core i9.

Tuy nhiên mới đây Dave2D - một Youtuber khá nổi tiếng trong giới công nghệ với những bài đánh giá laptop, đã cho biết những chiếc MacBook Pro này thường xuyên gặp tình trạng giảm xung do tản nhiệt kém. Tình trạng này xảy ra rõ ràng nhất ở phiên bản dùng chip Core i9.

Cụ thể, Dave2D cho biết chỉ một vài giây sau khi bắt đầu export video bằng Adobe Premiere, con chip Core i9 (với mức xung 2.9Ghz) lập tức gặp tình trạng quá nhiệt (lên đến gần 95 độ C) và tụt xung còn 2.2Ghz. Điều này cho thấy tản nhiệt của máy đã không hoạt động hiệu quả, khiến cho con chip Core i9 không những không thể Turbo Boost mà còn không giữ nổi mức xung gốc.

Vừa ra mắt MacBook Pro 2018 đã bị tố tản nhiệt kém, bản Core i9 liên tục bị giảm xung 

So sánh với một chiếc laptop Windows khác (ví dụ trong trường hợp này là Gigabyte Aero 15X), có thể thấy chiếc máy này đạt được mức xung cao hon nhiều (3.1Ghz) và nhiệt độ cũng thấp hơn, chỉ khoảng 87 độ C. 

Vừa ra mắt MacBook Pro 2018 đã bị tố tản nhiệt kém, bản Core i9 liên tục bị giảm xung

Nguồn: www.techz.vn

Máy lạnh cũ mới về
    Tin tức mới nhất